Không áp dụng cấp phép nhập khẩu tự động với một số sản phẩm thép

Xây dựng) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư 17/2014/TT-BCT bãi bỏ Thông tư 23/2012/TT-BCT quy định việc áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép.


Từ ngày 16/6, một số sản phẩm thép nhập khẩu sẽ không phải áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động.

Theo Thông tư 17, các mặt hàng gồm sắt, thép và các sản phẩm bằng sắt hoặc thép, cụ thể: Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, không phân biệt chiều rộng, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng; các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim cán phẳng, chưa phủ, mạ hoặc tráng; sắt hoặc thép không hợp kim, dạng thanh và que, dạng cuộn cuốn không đều, được cán nóng; sắt hoặc thép không hợp kim ở dạng thanh và que khác, mới chỉ qua rèn, cán nóng, kéo nóng hoặc ép đùn nóng, kể cả công đoạn xoắn sau khi cán; các sản phẩm của thép không gỉ cán phẳng… sẽ không phải áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động.

Giấy phép nhập khẩu tự động có giá trị thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương xác nhận. Trong trường hợp Giấy phép bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng, thương nhân có thể làm văn bản giải trình đề nghị Bộ Công Thương cấp lại giấy phép, kèm theo đơn đăng ký.

Thương nhân cũng có thể lựa chọn đăng ký nhập khẩu theo chế độ cấp phép nhập khẩu tự động qua mạng Internet bằng hình thức khai báo các thông tin về hồ sơ thương nhân qua mạng Internet theo hệ thống phần mềm do Bộ Công Thương quy định và gửi hồ sơ thương nhân về địa điểm đăng ký cấp phép nhập khẩu tự động khi đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tự động lần đầu.

Trước đó, Thông tư 23 quy định, các mặt hàng trên khi nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu tự động do Bộ Công Thương cấp cho thương nhân dưới hình thức xác nhận đơn đăng ký nhập khẩu cho mỗi lô hàng.

Phương Linh ( báo xây dựng )


Hỗ trợ Online
Hotline
0908787985

Phòng Kinh Doanh

Ms Hải Âu

0932787985

Ms Thảo

0938234855

Thông tin liên hệ

028.66832336

028.62936338

Email : thaithucanh.kd@gmail.com